Dụng cụ cắm hoa tươi tại nhà

Dụng cụ cắm hoa tươi có thật sự cần thiết? Nơi bán phụ kiện cắm hoa phù hợp với nhu cầu sở thích? Và những phụ kiện nào nên đầu tư? Là phân vân của nhiều người với nhu cầu cắm hoa đơn giản tại nhà. Cùng Hoa theo mùa tìm hiểu nhé!

Phụ kiện cắm hoa
Hình 1 – Dụng cụ và phụ kiện mang lại trải nghiệm cắm hoa thú vị hơn

1. Dụng cụ cắm hoa có gì? 

Các phụ kiện cắm hoa tươi có thể chia thành nhiều nhóm. Đầu tiên là các loại kéo để xử lý hoa/ sơ chế cành. Trong cắm hoa là các mẫu bình, keo dán, mút, sỏi, thuốc dưỡng… Trong trang trí là các lót bình độc đáo, khăn trải bàn, bộ ly phù hợp…

Các món đồ cần có trong cắm hoa chuyên nghiệp khá phong phú. Điển hình như: kéo tuốt gai/ cắt cành,dây thừng, mút xốp, bình, kệ, lẵng…

Nhưng với cắm hoa tại nhà, bạn có thể đầu tư các món đồ cắm hoa đơn giản hơn. Tùy thuộc vào tần suất cắm hoa, chi phí cho sở thích và không gian. Một số người có thể đầu tư nhiều vào bộ sưu tập bình hoa. Một số người thích chụp ảnh có thể chuẩn bị thêm khăn bàn, phụ kiện trang trí xung quanh bình hoa.

2. Lý do nên đầu tư 

Với người yêu thích cắm hoa, đầu tư các đồ dùng cắm hoa là điều cần thiết. Không cần quá nhiều loại như trong các shop hoa chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần có 1 chiếc kéo cắt cành, vài mẫu bình/ lót bình đẹp, bộ băng keo dán.

Kéo cắt cành là cần thiết
Hình 2 – Kéo cắt cành là một trong những dụng cụ cắm hoa bạn nên có

Đây đều là những món đồ cắm hoa đơn giản, chi phí thấp nhưng sẽ giúp trải nghiệm cắm hoa của bạn thú vị hơn rất nhiều. Ví dụ như chỉ với 1 chiếc kéo cắt cành, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt so với dùng kéo thường. Hoặc đặc biệt hơn như đặt bình hoa lên miếng lót bình sẽ càng tôn lên vẻ đẹp hoa.

3. Mua phụ kiện cắm hoa tươi ở đâu?

Để phục vụ sở thích cắm hoa tại nhà, bạn có thể tìm mua ở tại cửa hàng chuyên bán phụ kiện cắm hoa. Tại Hoa theo mùa có các phụ kiện cắm hoa đơn giản, phù hợp với mục đích sở thích, tại nhà. Gồm có: kéo cắt cành, miếng lót bình đan thủ công và các loại bình cắm hoa.

Hoa theo mùa hi vọng bạn có thể tự tay cắm những bình hoa đẹp hơn. Từng phụ kiện nhỏ đều giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hơn niềm vui cắm hoa. Đặc biệt, khi mua hoa tươi bất kì, bạn nhận được ưu đãi hấp dẫn cho những dụng cụ cắm hoa.